Vanilla Cafeteria

อีกหนึ่งร้านอาหารที่จัดได้ว่ามี Concept ในการจัดร้านที่สวยงาม และน่าสนใจมากๆซึ่งรูปแบบของมันนั้นจะเป็นรูปแบบที่ผสมผสานความคลาสสิค และความทันสมัยและต้องบอกเลยว่ามีความลงตัวสูงสุดๆ มันอยู่ที่ชั้น 2 เอ็มควอเทียร์ซึ่งต้องบอกเลยว่ามันมีชื่อร้านว่า Vanilla Cafeteria ขอบอกเลยว่าถ้าใครไปน่าจะเคยเห็นเพราะว่าการจัดร้านนั้นเตะตามากๆ ซึ่งเครือข่ายของร้านนี้ไม่ว่าจะไปเปิดที่ไหนก็มักจะได้รับความสนใจอยู่เสมอ เพราะแต่ละที่ก็มีคอนเสิร์ตที่แตกต่างกันออกไปแล้วมีจุดขายที่น่าสนใจเสมอ ถึงแม้ว่ามันจะแตกต่างกันก็ตามแล้วต้องบอกเลยว่ามันเป็นร้านอาหาร ที่เป็นแบรนด์ที่ชื่อว่าวนิลาด้วยสไตล์ที่สามารถผสมผสานความทันสมัย และความคลาสสิคเข้าด้วยกันจึงทำให้เป็นสถานที่ได้รับความสนใจ สำหรับคนทำงานออฟฟิศมานั่งเก๋ๆหรือมากับครอบครัวและให้บริการอย่างเต็มรูปแบบ 

คุณสามารถเข้ามาใช้บริการเมื่อเข้ามาแล้วจะเจอหน้าร้านที่มีเคาน์เตอร์ ที่เต็มไปด้วยขนมต่างๆมากมายต้องบอกเลยว่าที่นี่ไม่ได้เป็นร้านขนมหวานอย่างเดียวเท่านั้น แต่มีทั้งอาหารคาวเครื่องดื่มชากาแฟซึ่งต้องบอกเลยว่าครบทุกอย่างไม่ว่าคุณจะหิวคุณเกิดมาฝากท้องที่นี่ได้ และที่สำคัญเลยก็คือถ้าคุณต้องการจะมาหาบรรยากาศที่ทำงานที่นี่ มีให้เลือกหลายโซนเลยทีเดียวเอาง่ายๆว่าคุณสามารถเลือกนั่งตามความสะดวก ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะธรรมดาโต๊ะที่เอาไว้จิบกาแฟหรือโต๊ะที่เอาไว้หันหน้าออกหน้าต่าง เพื่อชมบรรยากาศภายนอก ขอบอกเลยว่าที่นี่ดีมากๆแล้วคุณจะต้องชอบซึ่งที่นี่เขามี Concept ในรูปแบบของตัวเองซึ่งมันจะสะท้อนให้เห็นถึงความเป็นเอกลักษณ์ ทุกอย่างผ่านกระบวนการคิดเพื่อให้เห็นถึงความใส่ใจ และก็ยังมีเมนูที่ใหญ่มากเหมือนหนังสือพิมพ์เลยก็ว่าได้เก๋ดี 

ในเมื่อเรามาอ่าพาทุกท่านมารู้จักกับร้านอาหาร ดังนั้นสิ่งที่เราจะมาแนะนำก็คืออาหารของทางร้านนั้นเอง ซึ่งต้องบอกเลยว่าที่นี่เป็นร้านอาหารที่มีความหลากหลายมากๆ เพราะว่าโดยส่วนใหญ่มักจะมีการผสมผสานหลายหลากหลายวัตถุดิบ ไม่ว่าจะเป็นอาหารของต่างชาติหรืออาหารของไทยวัตถุดิบของไทย ซึ่งต้องบอกเลยว่ามีการนำมาผสมผสานได้อย่างลงตัวและน่าสนใจ ซึ่งต้องบอกเลยว่ามีหลากหลายคอร์สให้เลือกขึ้นอยู่กับความชอบ สำหรับใครที่รักชีสขอบอกเลยว่าเมนูชีสก็มีให้ทดลองกันรสชาติอาหารที่นี่ค่อนข้างจัดจ้านใช้ได้เลยทีเดียว เหมาะกับคนเอเชียและที่สำคัญยังใช้วัตถุดิบที่สดใหม่ ดังนั้นต้องบอกหรือว่าเป็นวัตถุดิบที่ถูกเลือกมาอย่างพิถีพิถัน ขอบอกเลยว่าถ้าคุณได้ชิมแล้วจะประทับใจอย่างแน่นอน มีหลากหลายเมนูที่คุณต้องมาดูเอาเองเพราะว่ามันเยอะมากๆ

สถานที่สุดฮอตของชาว กทม.

ตอนนี้น้องบอกเลยว่าคงจะไม่มีที่ไหน Hot เท่าที่นี่อีกแล้ว ไม่ว่าคุณจะเป็นคนที่ชอบในรูปแบบไหนก็ตามเขาบอกว่าที่นี่ตอบโจทย์อย่างแน่นอน ขอแค่คุณลองเปิดใจและมาใช้บริการคุณก็จะได้สัมผัสอะไรใหม่ๆ และต้องบอกเลยว่าคุณอาจจะหลงรักและเป็นลูกค้าประจำของที่นี่ก็ได้ ต้องบอกเลยว่าที่นี่ถึงแม้ว่าจะมีร้านอาหารชื่อดังหลากหลายร้านที่เอ็มควอเทียร์ แต่ต้องบอกหรือว่าร้านนี้เป็นอีกหนึ่งร้านที่น่าสนใจมากเชื่อได้เลยว่า จะต้องเป็นร้านอาหารที่สร้างประสบการณ์ดีๆให้กับคุณขอบอกเลยว่า ที่นี่คัดคุณภาพมาอย่างดีพิถีพิถันเรื่องรสชาติอาหาร คุณจะได้ทานอาหารที่ปรุงอย่างพิถีพิถันทุกเมนูหรือถ้าคุณไม่หิวคุณจะแวะมาจิบกาแฟพักผ่อนมาทานเบเกอรี่ ซึ่งต้องบอกเลยว่าที่นี่ก็มีรองรับและที่สำคัญยังมีการให้บริการอย่างดี แล้วต้องบอกเลยว่าไม่ว่าจะเป็นอาหารหรือเบเกอรี่ ก็มีการผสมผสานและสร้างสรรค์ในรูปแบบของตัวเอง

จัดเต็มทุกรูปแบบ

ที่นี่นอกจากจะมีเมนูอาหารเมนูของหวานชากาแฟ ดังนั้นต้องบอกเลยว่าที่นี่ให้บริการอย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งมีเมนู top ten ของวนิลาจัดได้ว่าเป็น signature เลยก็ว่าได้ไม่ว่าจะเป็นคาโบนาร่าสปาเก็ตตี้ขาหมูกรอบ แล้วก็ยังมีเมนูอื่นๆที่ต้องบอกว่าที่นี่ได้มีการใช้ฝีมือและความคิดสร้างสรรค์ ในการทำขึ้นมามีปีกไก่สูตรเผ็ดร้อนคลุกเคล้ากับพริกสไตล์อเมริกัน หรือแม้แต่กระทั่งหอยเชลล์กับมันฝรั่งบดผักโขมและชีสแล้วก็ยังมีซุปโฮมเมด ที่ทำในรูปแบบของตัวเองซึ่งเป็นเอกลักษณ์พร้อมทั้งชาที่มีรูปแบบที่น่าสนใจ เพราะว่าชงด้วยไอน้ำจับว่าคนชอบในการจิบชาจะต้องหลง เพราะว่ามันหอมมากๆและเป็นชาที่มีรสชาติที่นุ่มนวล  เชื่อได้เลยว่าคุณจะต้องประทับใจไม่ว่าจะเป็นรสสัมผัสหรือรูปสัมผัสก็ตาม

ที่นี่มีเครื่องดื่มให้ทุกท่านเลือกมากกว่า 100 ชนิดดังนั้นต้องบอกเลยว่ากว่า คุณจะหาเครื่องดื่มที่คุณถูกใจคุณอาจจะต้องใช้เวลาสักนิดหน่อย แต่ต้องบอกเลยว่าเครื่องดื่มทุกอย่างของที่นี่นั้น ถูกทำออกมาด้วยความพิถีพิถันและต้องบอกเลยว่า คุณจะต้องชอบที่สำคัญที่นี่ยังมีเมนูสไตล์เม็กซิกันให้ทุกท่านได้ทดลองกันอีกด้วย ซึ่งต้องบอกเลยว่าทุกท่านน่าจะทดลองชิมดูแม้แต่สายเนื้อที่นี่ก็ยังมีก็ใครอยากทานเนื้อ จะพูดว่าที่นี่ทำเมนูออกมาอย่างพิถีพิถัน และมีรสชาติที่น่าสนใจจัดได้ว่าเป็นรสชาติที่ลงตัวแทบจะทุกเมนู คือเอาง่ายๆว่าแต่ละเมนูนั้นสามารถสร้างความประทับใจ ให้กับคุณได้อย่างแน่นอนไม่มากก็น้อยเชื่อได้เลยว่าทุกคนจะต้องทานอย่างมีความสุข อิ่มแล้วก็สามารถแวะมาจิบชายามบ่ายก็ได้ขนมทานเล่นเยอะแยะเต็มไปหมด เชื่อเถอะว่าคุณจะต้องกลับไปซ้ำอย่างแน่นอน 

Vanilla Cafeteria