Roast

เรามาดูอีกหนึ่งร้านอาหารที่ต้องบอกเลยว่าขึ้นชื่อเรื่องความอร่อยแบบพิถีพิถัน ซึ่งเป็นร้านอาหารสไตล์อเมริกันขอบอกเลยว่าร้านนี้คนต่อคิวกันเยอะมากๆ แล้วต้องบอกเลยว่ามีหลายสาขาอยู่เช่นเดียวกัน ซึ่งไม่ว่าจะเป็นสาขาที่ซีนสเปซทองหล่อ 13 หรือ Roast Emquartier เป็นร้านอาหารที่อยู่ในห้างนั่นเองซึ่งเอาง่ายๆเวลาก็ตามเปิดปิดของห้าง ดังนั้นต้องบอกเลยว่าถ้าเป็นสาขาที่ห้างแล้วก็จะมีการตกแต่งไว้อย่างสวยงาม ทั้งภายในและภายนอกต้องบอกหรือว่าคุณจะต้องชอบอย่างแน่นอน ถูกออกแบบมาได้ดูดีเลยทีเดียวซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วถ้าคุณสั่งอาหาร เขากำลังจะมาเสิร์ฟขนมปังก่อนแต่ต้องบอกแล้วว่ารสชาติก็ดีเหมือนกันขอบแข็งแต่เนื้อนุ่ม แล้วก็ยังมี signature drink อีกเยอะแยะมากมายที่น่าสนใจคือต้องบอกหรือว่าสำหรับเมนูน้ำมันก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน 

Roast ร้านยอดนิยม

สำหรับใครที่ชอบทานกาแฟหรือว่ามาทานอาหาร แล้วก็จะต้องชอบที่นี่อย่างแน่นอนคือเอาง่ายๆว่าในซอยทองหล่อ ใครที่ไปอยู่ประจำก็น่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี สำหรับร้านนี้ถึงแม้ว่าจะต้องรอคิวนานเป็นชั่วโมง แต่เชื่อหรือไม่ว่าก็มีคนยืนรออยู่ยาวเหยียดก็ตาม ซึ่งต้องบอกเลยว่าที่นี่ไม่ได้มีดีแค่อาหารอย่างเดียวเท่านั้น เพราะที่นี่เป็นเหมือนกับร้านกาแฟที่มีเบเกอรี่ด้วยเอาง่ายๆว่า มีขนมให้คุณได้เลือกทานกันไม่ว่าจะเป็นอัพ IG หรือ Facebook ขอบอกเลยว่าคุณจะได้รูปสวยๆก็ไปอย่างแน่นอน และในปัจจุบันนั้น ต้องบอกเลยว่ามันเป็นกลยุทธ์ที่น่าสนใจและได้ผลอย่างชะงัดนัก แต่ต้องบอกเลยว่าคนส่วนใหญ่มาก็มักจะมาทานอาหารกันแล้ว ก็ทานขนมทานกาแฟแต่เขาบอกว่าที่นี่อาหารเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมมาก 

ใครจะไปรู้ว่ารีวิวแน่นมากสำหรับร้านอาหารโดยส่วนใหญ่ แล้วจะเรียกว่าอาหารมันเป็นจานหลักก็ว่าได้เพราะพวกขนมกาแฟ ก็เป็นจานรองอย่างไรก็ตามเชื่อได้เลยว่าทุกคนนั้นที่ผ่านไปผ่านมาแถวๆ นี้น่าจะลงมาชิมกันอย่างแน่นอนสำหรับใครที่เคยเปิดร้านอาหารมาก่อน ขอบอกเลยว่าคุณน่าจะรู้อย่างนี้แล้วว่ารายละเอียดต่างๆมันเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นการคิดเมนูหรือการตกแต่งร้านเพื่อใช้ในการเพิ่มความน่าสนใจให้กับร้าน เดี๋ยวนี้ต้องบอกเลยว่าร้านที่ถูกทำออกมาได้ดีนั้นก็ได้รับความสนใจ ไม่แพ้อันนั้นต้องบอกเลยว่าเราจำเป็นต้องมีการทำการตลาดในหลากหลายรูปแบบ และต้องมีการวางแผนในการบริหารต้นทุนต่ำซึ่งในปัจจุบันถึงแม้ว่า จะมีลูกค้ามากๆหลายตาที่แวะเวียนกันเข้ามาใช้บริการเราก็จะดูแลอย่างดีทุกคน

การก่อตั้ง

ก่อนที่จะมีร้านนี้ขึ้นมาต้องบอกว่ามันก็มีสตอรี่ต่างๆมากมายเช่นเดียวกัน ซึ่งกว่าจะเดินทางมาถึงจุดนี้ได้นั้นต้องผ่านอะไรมาพอสมควร ซึ่งจะสามารถดูแลและรักษาต้นทุนน้อยได้ ซึ่งต้องบอกเลยว่าร้านอาหารนี้เติบโตมาจากการร่วมมือกันของเพื่อนสนิท และหุ้นส่วนที่เคยรู้จักกันหรือทำงานร่วมกันมาก่อนเอาง่ายๆว่ายิ่งมีคนร่วมทีมมากแต่ละคนก็มีความสามารถ ที่แตกต่างกันออกไปไม่ว่าจะเป็นพ่อครัวคนผสมเครื่องดื่มหรือแม้แต่กระทั่ง คนออกแบบร้านซึ่งต้องบอกหรือว่ามันได้เปรียบเห็นเห็น เพราะเราสามารถออกแบบร้านได้ด้วยตัวเราเองซึ่งในปัจจุบันนั้น ต้องบอกเลยว่ามันเป็นความน่าสนใจส่งที่นี่ยังมีครัวกลางที่เอาไว้ใช้ในการส่งอาหาร เพราะที่ครัวกลางนั้นจะเป็นการทำอาหารเพื่อแจกจ่ายไปยังร้านอาหารของเราทั่วประเทศ 

เมนูอาหาร

อย่างที่กล่าวไปในข้างต้นว่านี่เป็นร้านอาหารที่ถูกทำออกมา ด้วยรูปแบบของสิ่งที่น่าสนใจหลายๆอย่างซึ่งเอาง่ายๆว่าอาหารแต่ละจานนั้น ถูกจัดเรียงมาเป็นอย่างดีนอกจากรสชาติที่ดีแล้วยังมีหน้าตาที่ดีด้วยคือกล้าพูดได้เลยว่ารสชาติคนนี้นี่ก็ไม่แพ้ที่ไหนเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นอาหารประเภทไหนคุณสามารถสั่งเพื่อมาชิมได้เลยว่ารสชาติ มันเป็นอย่างไรรับประกันหรือว่ากูจะต้องถูกปากแน่นอน แล้วต้องบอกเลยว่าถ้าคุณเคยไปเที่ยวในแถบยุโรป แล้วก็ร้านนี้จัดได้ว่าเป็นอีกหนึ่งต้นตำรับที่น่าสนใจมีสีเดียว ไม่ว่าจะเป็นสปาเก็ตตี้หรือเมนูต่างๆที่มาในรูปแบบของร้านอาหารอิตาเลี่ยน เขาบอกเลยว่าที่นี่ก็เป็นอีกหนึ่งร้านที่จะทำให้คุณนั้น จะต้องถูกใจสามารถถ่ายรูปเอาไปอัพ Facebook หรือ Instagram ได้เลยเพราะว่าจานแต่ละจานนั้นถูกทำออกมาได้สวยงามและรสชาติดีด้วย 

ไม่ว่าจะเป็นเมนูอาหารเช้าหรือเมนูจัดหนักรวมถึงเมนูของหวาน แต่ละเมนูของร้านนี้นะน่าโดนทุกตัวขอบอกหรือว่าใครอยากจะทานกับกาแฟก็ยังได้ ที่นี่มีหลากหลายอย่างให้ทุกท่านเลือกไม่ต้องบอกเลยว่าอาหารแต่ละจาน ที่ถูกจัดออกมานั้นเต็มไปด้วยความพิถีพิถันอาหารมีหลากหลายเมนูมากๆ สำหรับรสชาติอาหารนั้นถือว่าผ่านโดยส่วนใหญ่ จะเป็นอาหารสไตล์อเมริกันฟิวชั่นซึ่งเอาง่ายๆมาถูกปากคนเอเชียอย่างเรา และมีการใช้วัตถุดิบที่จัดได้ว่ามีคุณภาพและที่ขาดไปไม่ได้เลยก็คือ การบริการเขาบอกที่นี่ดูแลดีสุดๆแม้กระทั่งยืนรอคิวยังมีน้ำมาเสิร์ฟบรรยากาศก็ผ่าน แต่ก็ราคาสูงนิดหน่อยแต่ก็ถือว่าคุ้มค่ะสำหรับใครอยากจะไปโดนก็ไปลองได้ เพราะถือว่าคุ้มค่าเลยทีเดียวหาโอกาสลองมาชิมดูสักครั้งจะติดใจ 

Roast